29 เมษายน 2024

ตรวจ ATK และทำการตรวจโควิด-19 ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

วันอังคารที่ 18 มกราคม พ.ศ.2565 โรงเรียนเบญจมานุสรณ์ ได้จัดเตรียมชุด ATK และทำการตรวจโควิด-19 ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 40 คน รวมถึงบุคลากร ในโรงเรียน ก่อนเปิดเรียน ON-SITE ภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2564 รวมถึงการเตรียมความพร้อมในเรื่องของอาคารสถานที่ การดูแลความสะอาด มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงเรียน โดยมีนายแพทย์พรศักดิ์ นิ้มวัฒนกุล ศัลยแพทย์โรงพยาบาลพระปกเกล้า ดร.ศรีสกุล เฉียบแหลม พยาบาลจิตอาสา วิทยาลัยพระปกเกล้าคุณศรัญญา สอนสุภาพ พยาบาลจิตอาสา โรงพยาบาลพระปกเกล้าคุณนิชดา สุขเกษม พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ ศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองจันทบุรีได้ให้ความรู้เกี่ยวการปฏิบัติตามมาตรการสุขอนามัยส่วนบุคคลอย่างเข้มข้น ได้แก่ 6 มาตรการหลัก (DMHT-RC) 6 มาตรการเสริม (SSET-CQ) และ 7 มาตรการเข้ม สำหรับสถานศึกษาที่ ศธ.กำหนดอย่างเคร่งครัด ซึ่งผลตรวจของนักเรียนทั้งหมด ไม่พบผู้ติดเชื้อ
ทั้งนี้ทางโรงเรียนนำโดยท่านว่าที่ร้อยตรีสมชาย ริมคีรี ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมานุสรณ์ คณะผู้บริหาร คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้ร่วมให้กำลังใจและเน้นย้ำเรื่องมาตรการดังกล่าว
ณ โรงเรียนเบญจมานุสรณ์ จังหวัดจันทบุรี

About Author

ข่าวที่คุณอาจพลาดชม